รอบรู้ต้นไม้ Fiddle Leaf Fig

ต้นไทรใบสัก
Fiddle Leaf Fig Tree10 - รอบรู้ต้นไม้ Fiddle Leaf Fig
Fiddle Leaf Fig

Fiddle Leaf Fig ( Ficus lyrata ) มีถิ่นกำเนิดในป่าฝนทางตะวันตกและตอนกลางเป็น พืชที่สวยงาม ที่มีใบสีเขียวขนาดใหญ่และมีขนาดใหญ่ แม้จะได้รับความนิยม แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายที่สุดในการดูแล แต่ผลกระทบทในพื้นที่นั้นไม่ตรงกันเมื่อได้รับเงื่อนไขและการดูแลที่เหมาะสม

ต้นไทรใบสัก ชอบสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นชื้นน้ำ ในปริมาณที่พอเหมาะ และแสงสว่างเพียงพอ เลือกตำแหน่งที่ห่างจากช่องระบายอากาศและช่องระบายอากาศ ซึ่งต้นไม้จะได้รับแสงโดยรอบที่สว่างมาก ด้านหน้าหรือใกล้กับหน้าต่างที่หันไปทางทิศใต้ หรือทิศตะวันตกเหมาะอย่างยิ่ง และการเปิดรับแสงทางทิศตะวันออกยังสามารถทำงานได้ตราบเท่าที่พืชอยู่ตรงหน้าต่าง และพื้นที่นั้นจะสว่างมาก

การได้รับแสงแดดโดยตรงเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มีประโยชน์เช่นกัน หากวางไว้ในที่ที่มีแสงแดดส่องถึง (ซึ่งพืชจะได้รับแสงโดยตรงมากกว่า 6 ชั่วโมงต่อวัน) สภาพแวดล้อมที่ชื้นจะทำให้ ต้นไทรใบสัก ของคุณสวยงามที่สุด เราไม่แนะนำพืชชนิดนี้อยู่ใกล้กับหน้าต่างที่มีแสงน้อย เพราะพวกมันจะไม่เจริญเติบโตในสถานที่ที่มีแสงน้อย

หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับสภาพแสงของคุณ การวางต้นไม้ไว้ข้างหน้าต่างโดยตรง คือทางออกที่ปลอดภัยที่สุด นอกจากนี้เรายังมีคำแนะนำในการวัดแสงในอากาศภายในบ้านของคุณ

พืชชนิดนี้มีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษ พวกเขาอาจจะต้องใช้เวลาเล็กน้อยในการปรับตัวกับบ้านใหม่ อย่าลืมทำตามคำแนะนำในการดูแล และอย่าตกใจหากคุณทำใบไม้ร่วงหล่น หากยังคงมีการเปลี่ยนสีของใบหรือการร่วงของใบไม้ ทางเว็บแนะนำให้ค่อย ๆ ดูแลมันไป เพราะมันจะค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมจนมันกลับมาสวยงามขึ้นอีกครั้ง

Fiddle Leaf Fig Tree5 - รอบรู้ต้นไม้ Fiddle Leaf Fig

สุดท้ายนี้หากคุณใช้ภาชนะที่ทำจากวัสดุอินทรีย์เพื่อใส่พืชชนิดนี้ ทางเว็บขอแนะนำอย่างยิ่งให้ใช้แผ่นไม้ก๊อกด้านล่าง เพื่อป้องกันพื้นของคุณ เนื่องจากความชื้นอาจสะสมอยู่ด้านล่างเนื่องจากปริมาณน้ำที่พืชต้องการ

ต้น Ficus มีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลง และการปลูกถ่ายสิ่งแวดล้อม อากาศที่แห้งและเย็นเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากความชื้นที่อบอุ่นของแสง และ Ficus จะเข้าสู่ภาวะช็อกและใบไม้ร่วงชั่วคราว ไม่ต้องกังวลนี่เป็นสถานะชั่วคราว จะใช้เวลาสองถึงสามสัปดาห์เพื่อให้ต้นไม้ของคุณกลับสู่สภาพปกติ และมันอาจจะทิ้งใบลงสองสามใบในขั้นตอนต่อไป ไม่ต้องซีเรียส อย่างไรก็ตามหากใบไม้ยังคงร่วงหล่นอาจเป็นสัญญาณของแสง หรือน้ำที่ไม่เหมาะสมของพืชที่ต้องการ หรือให้ปริมาณน้ำที่น้อยเกินไป

เคล็ดลับ Fiddle Leaf Fig

หมุนต้นไม้ของคุณเดือนละครั้งเพื่อให้ต้นไม้ยืนตรงและสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Fiddle Leaf Figs ชอบเข้าหาแสงดังนั้นหากคุณไม่หมุนคุณจะสังเกตเห็นว่ามันงอ และไม่ตรงเมื่อเวลาผ่านไป

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d i t : ohothai.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o